Call Now!  081-854-2558
or   E-mail: info@ireadyweb.com     เพิ่มเพื่อน Line ID: @ireadyweb
 
ออกแบบเว็บ Web Design

รับทำเว็บ ออกแบบเว็บ จัดทำเว็บ

แพคเกจจัดทำเว็บไซต์

เว็บไซต์ ทั่วไป
เว็บไซต์ Corporate (เว็บบริษัท)
เว็บไซต์ e-Catalog
เว็บไซต์ e-Commerce
เว็บไซต์ เฉพาะ (Custom)

ดูแลเว็บไซต์ ฝากเว็บไซต์

อัพเดทเว็บไซต์ แก้ไขเว็บไซต์

จดโดเมนเนม Domain name

เว็บโฮสติ้ง Web Hosting

Directory Submission

โปรโมทเว็บ Promote Web

iReady SEO (Search Engine)

iReady Advertising โฆษณาเว็บ

ลงโฆษณาบน Google (Adwords)

สร้างแฟนเพจ ทำแฟนเพจ ทำ fan page

ดูแลแฟนเพจ Facebook Moderation

ลงโฆษณา Facebook

ลงข้อมูลธุรกิจใน Foursquare

ลงข้อมูลธุรกิจใน Google Maps

เขียนโปรแกรมเว็บ Web Programming

บริหารจัดการ (Back-End)

ชำระเงินออนไลน์ (e-Payment)

บริการเสริม Other Services

บริการถ่ายภาพ บริการถ่ายรูป

บริการถ่ายรูปสินค้า

การชำระเงิน
วิธีการชำระเงิน
ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์
ชำระเงินด้วย Line Pay
Support
ดาวน์โหลด (Download)
วิธีการจดทะเบียนพาณิชย์ฯ
 
ท่านสามารถติดตามข่าวสารได้ทาง
 

โปรโมทธุรกิจของคุณใน Foursquare

ปี 2009 ที่ผ่านมา หลายๆ ท่านคงรู้ว่าเป็นปีทองของ Social Network และการตลาดผ่าน Social Media โดยเฉพาะ Facebook และ Twitter ถือว่าเป็นการตลาดออนไลน์ยุคใหม่อย่างแท้จริง และในปี 2010 นี้มีผู้พัฒนาระบบ Geolocation มาผสมผสานกับ Social Media ซึ่งเป็นกระแสการตลาดยุค 2.0 ที่พัฒนาไปอีกขั้น

Geolocation คืออะไร?

Geolocation เป็นการระบุที่อยู่ของตัวเองในแผนที่ภูมิศาสตร์หรือพิกัดของโลก โดยผ่านเครื่องมือที่สามารถต่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

การระบุตำแหน่ง Geolocation นั้นจะใช้ความสามารถต่างๆ ซึ่งที่เรารู้จักและคุ้นหูกันอย่างดีคือ ระบบ GPS เ็ป็นต้น โดย Geolocation ได้นำไปใช้ใน Location-based Service หรือ LBS

Location-based Service (LBS) คืออะไร?

Location-based Service (LBS) เป็นข้อมูลและบริการความบันเทิง ซึ่งเข้าถึงได้โดยอุปกรณ์มือถือผ่านเครือข่ายมือถือ ซึ่งมือถือจะเป็นตัวส่งข้อมูลที่อยู่หรือพิกัดออกไปผ่านทาง GPS บริการ LBS นั้นถูกใช้อย่างมากมายและหลากหลาย เช่น เรื่องสุขภาพ (การส่งค่าต่างๆ จากอุปกรณ์ไปให้รพ. โดยคนไข้ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน), การทำงาน หรือชีวิตส่วนตัว แต่ที่เห็นได้อย่างชัดเจนและเด่นชัดของการใช้ LBS คือ การใช้เพื่อส่งข้อมูลตัวอย่าง สิ่งของ หรือสถานที่ เช่น ระบุว่าเจอร้านอาหารอร่อย หรือเจอที่พักแสนสบายสักแห่ง และที่สำคัญระบบ LBS ยังสามารถใช้เพื่อติดตามยานพาหนะได้อีกด้วย

ทำไมต้องหันมาสนใจ Geolocation หรือ LBS กันล่ะ?

เรื่องก็มีอยู่ว่าฝั่งตะวันตกได้พัฒนาโปรแกรมในมือถือโดยใช้ LBS เข้ามาร่วมด้วย ซึ่งเมื่อมีโปรแกรมพวกนี้เกิดขึ้นมามากมาย ก็เริ่มเพิ่มเนื้อหาในแผนที่ว่า สินค้า/บริการ/ห้างร้านใด อยู่ตรงไหนบ้าง จนกระทั้ง LBS เริ่มมีการแข่งขันรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่มีโปรแกรมหนึ่งที่มาแรงแซงโค้ง คือ โปรแกรมที่ชื่อว่า Foursquare ซึ่งโปรแกรม Foursquare นี้สามารถใช้ได้ผ่านมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการดังๆ อย่าง iPhone, BlackBerry, Nokia, Palm และล่าสุดคือ Android

Foursquare คืออะไร?

Foursquare คือ เว็บและโปรแกรมที่ให้บริการ Social Network คล้ายๆ กับ Twitter แต่เพิ่มระบบการระบุตำแหน่งของผู้ใช้งาน(Geolocation) เข้าไปด้วย ซึ่งปกติผู้ใช้งานจะเขียนข้อความสั้นๆได้แล้ว ยังสามารถระบุตำแหน่งที่ตนเองอยู่ในขณะนั้นผ่านทางโทรศัพท์มือถือ โดยมีระบบการให้คะแนน(Point) เมื่อคุณได้ทำการเข้าไปยังพื้นที่หนึ่ง(Check-in) และระบบป้าย(Badges) ที่คุณจะได้เมื่อสามารถทำตามเงื่อนไขที่กำหนดได้

นอกจากนี้ Foursquare ยังมีระบบเจ้าถิ่นหรือ Mayor ที่เอาไว้ให้แข่งกันว่าใครจะเช็คอินบริเวณดังกล่าวได้มากกว่ากัน และที่สำคัญเจ้าของร้านค้าต่างๆ สามารถให้โปรโมชั่นหรือสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าเถิ่นหรือ Mayor ได้อีกด้วย